Khái niệm

Server (hay còn gọi là máy chủ) là một hệ thống quản lý tài nguyên mạng mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể sử dụng để cung cấp và lưu trữ các tập tin. Chúng cài đặt các phầm mềm nhằm cung cấp dịch vụ cho các máy tính khác sử dụng. Hiểu đơn giản, máy chủ cơ bản giống như một máy tính, nhưng sở hữu nhiều tính năng vượt trội hơn máy tính thông thường rất nhiều.

dịch vụ thuê server osinweb

Các máy chủ phổ biến hiện nay

Database server: Máy chủ cơ sở dữ liệu

Mail server: Máy chủ mail

Web server: Máy chủ web

Print server: Máy chủ in

File server: Máy chủ tập tin

Game server: Máy chủ game

Application server: Máy chủ ứng dụng

….

Ngoài ra, người ta phân server ra thành ba loại Máy chủ ảo, máy chủ riêng, máy chủ đám mây

Trong cuộc sống thường ngày, con người hiện sử dụng rất nhiều dịch vụ do server cung cấp. Ví dụ khi truy cập một website, bạn là máy khách, còn máy chủ của website đó sẽ cung cấp các thông tin cho bạn sử dụng.

Với doanh nghiệp có dữ liệu thông tin lớn cần áp dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào lưu trữ và xử lý dữ liệu trong một mạng máy tính cần phải sử dụng máy chủ. Tóm lại, các dịch vụ internet muốn vận hành đều thông qua một máy chủ nào đó. Một máy chủ có khả năng cung cấp thông tin cho nhiều người dùng.

Đối tượng, mục đích thuê server?

Dịch vụ thuê server dành cho những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu ứng dụng CNTT vào các hệ thống của mình mà chưa có sẵn máy chủ dùng riêng. Các bên cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ có nhiệm vụ cung cấp phần cứng máy và không gian chỗ đặt máy chủ theo yêu cầu của khách hàng. Từ đó kết nối máy chủ với Internet, đưa hệ thống thông tin dữ liệu của khách hàng lên internet. Với các doanh nghiệp có tiềm lực mạnh và cần lưu trữ nguồn dữ liệu lớn, có thể sử dụng một máy chủ riêng. Tùy mục đích sử dụng mà doanh nghiệp có phương án lựa chọn các server khác nhau.

Tại sao phải sử dụng server

Máy chủ hoạt động 24/7, là phương tiện lưu trữ và xử lý dữ liệu không lồ. Với các tính năng vượt trội, máy chủ cung cấp liên tục lượng thông tin cần thiết cho người dùng thông qua internet. Trong cách mạng công nghệ 4.0, server đóng vai trò quan trọng trong quá trình ứng dụng công nghệ vào quản lý và vận hành doanh nghiệp. Với cá nhân đơn lẻ hoạt động, máy chủ cũng là nơi lưu trữ và vận hành dữ liệu của một hệ thống.

Thuê Sever ở đâu?

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ server vô cùng quan trọng. Tránh những rủi ro không đáng có sau này, cần chọn nhà cung cấp uy tín, phân phối dịch vụ chất lượng cao. Đảm bảo hệ thống server vận hành ổn định, hoàn thiện.

Osinweb cung cấp dịch vụ cho thuê server cho khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi sở hữu giải pháp công nghệ vượt trội cùng đội ngũ kỹ thuật viên ưu tú. Chắc chắn đem đến cho một trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo. Cam kết hoàn thiện yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Osinweb- quyết tâm đưa doanh nghiệp xuất hiện online

Hotline: 098 735 7777

Website: osinweb.vn

Email: info@osinweb.vn

Địa chỉ: Tầng 2 Toà nhà N07B2, KĐT Mới Dịch Vọng, Đường Thành Thái, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Quảng Cáo Và Truyền Thông

Quy Trình Thiết Kế Website