Khái niệm

Bạn có thể hình dung tên miền giống như địa chỉ nhà, địa chỉ doanh nghiệp. Chính xác hơn, khi gõ vào thanh trình duyệt URL, tên miền là địa chỉ website của bạn. Mọi người đến, gặp gỡ, trao đổi, tương tác website thông qua tên miền. Một tên miền là duy nhất, không trùng lặp.

Đăng kí tên miền - OsinwebCấu tạo,

Tên miền cấu tạo gồm: tên thương hiệu + tên loại miền.

Ví dụ: Osinweb (tên thương hiệu) +.Vn( Loại miền)= osinweb.vn

Tiêu chí lựa chọn tên miền

Tên miền là do bạn lựa chọn, tuy nhiên khi đặt tên miền cần chú ý một vài quy tắc sau:

Bắt buộc có phần tên và phần đuôi. Không quá 63 ký tự; không sử dụng ký tự đặc biệt; không bắt đầu hoặc kết thúc bằng dấu (-).

Đặt tên ngắn gọn và dễ nhớ liên quan đến thương hiệu, sản phẩm của công ty. Tránh gây nhầm lẫn và khó viết sai.

Một số tên miền phổ biến phổ biến

. com: doanh nghiệp, tổ chức thương mại

.net: dịch vụ internet

.org: cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận.

.info: thông tin

.edu: giáo dục

Đăng kí tên miền - Osinweb

Vai trò của domain

Tên miền có vai trò vô cùng quan trọng. Thông qua tên miền, khách hàng tiếp cận doanh nghiệp nhanh chóng, chính xác. Một tên miền ngắn gọn, dễ nhớ sẽ để lại ấn tượng với khách hàng. Với những website hoạt động lâu năm, tên miền góp phần xây dựng hình ảnh doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp.

Khách hàng, đối tác có thể giao dịch với bạn qua tên miền. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng email thông qua tên miền ( VD: info@osinweb.vn; info@hanoma.vn). Mặt khác, tên miền tác động một phần đến quá trình đến seo website.  Khi từ khóa chứa trong tên miền có thể giúp bạn tăng thứ hạng cho website. Tính thương hiệu, sự độc đáo của doanh nghiệp cũng được thể hiện qua domain. Mọi hệ thống thông tin liên lạc trên nền tảng internet của doanh nghiệp phụ thuộc hoàn toàn vào tên miền.

Đăng kí tên miền - OsinwebQuy trình đăng ký tên miền

Khi đăng ký tên miền, tham khảo và tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về nhà cung cấp tên miền uy tín. Tránh khả năng trùng lặp tên miền, sử dụng các công cụ hỗ trợ để kiểm tra tên miền đó đã được đăng kí chưa. Sau đó, lựa chọn tên miền phù hợp và thanh toán. Cuối cùng, điền thông tin đăng ký, xác nhận sở hữu.

Đăng ký tên miền ở đâu ?

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, thành thạo tay nghề; Osinweb cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền cho khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi hỗ trợ 24/24 tất cả các vấn đề phát sinh liên quan đến quá trình vận hành website. Vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá sản phẩm.

Osinweb- quyết tâm đưa doanh nghiệp xuất hiện online

Hotline: 098 735 7777

Website: osinweb.vn

Email: info@osinweb.vn

Quy Trình Thiết Kế Website

HOSTING