Vừa qua, Google đã tung ra bản cập nhâp thuật toán mới nhất tháng 5/2020. Nhà báo Danny Sullivan đã xác nhận thông tin về việc Google cập nhập thuật toán này. Bản cập nhập có tên là May 2020 Core Update – hay còn gọi là “Cập nhập thuật toán lõi tháng 5/2020”.

Google cập nhập thuật toán

Google cập nhập thuật toán tháng 5/2020

Đây là bản cập nhập thứ toán thứ 2 trong năm 2020 của Google. Google cập nhập thuật toán lần đầu tiên vào tháng 1 năm nay. Khi lõi cập nhập được tung ra, thuật toán broad core được thiết kế để tạo ra các hiệu ứng đáng chú ý rộng khắp trên các kết quả tìm kiếm ở tất cả các quốc gia, trong mọi ngôn ngữ. Các website sẽ có sự thay đổi thứ hạng tìm kiếm nhất định và sẽ được thông báo.

Các thay đổi trong thuật toán của Goolge lần này liên quan đến nội dung. Website sẽ đạt vị trí tìm kiếm cao hơn nếu nội dung trong website có được sự liên quan từ bản cập nhập cuối cùng. Các thứ hạng có thể thay đổi khá nhiều do nội dung sẽ được đánh giá lại. Có khả năng sẽ biến động đặc biệt do đây là bản cập nhập đầu tiên kể từ khi bùng phát dịch Covid-19.

Đại dịch Covid-19 đã thay đổi đáng kể những gì mọi người cần từ kết quả tìm kiếm Google. Có rất nhiều thứ có được sự liên quan mà trước đây không liên quan đến người tìm kiếm. Ví dụ khi tìm kiếm thông tin về virus. Người dùng sẽ tìm các thông tin liên quan đến dịch vụ từ xa hay mua sắm trực tuyến

Google cập nhập thuật toán

Thị trường việc làm SEO có sự thay đổi

Với sự cập nhập thuật toán từ Googe, thị trường SEO có ít nhiều thay đổi. Bản cập nhập mới nhất này buộc các website phải đẩy mạnh chất lượng nội dung. Điều đó đồng nghĩa với việc mỗi trang web cần biến nội dung trở thành một nguồn tài nguyên toàn diện. Các SEOer cần nhanh chóng bắt kịp với những thay đổi này. Cập nhập càng biến động thì dịch vụ càng có giá trị.

Osinweb- quyết tâm đưa doanh nghiệp xuất hiện online

Hotline: 098 735 7777
Website: osinweb.vn
Email: info@osinweb.vn
Địa chỉ: Tầng 2 Toà nhà N07B2, KĐT Mới Dịch Vọng, Đường Thành Thái, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Xu Hướng Công Nghệ Năm 2020

Trình Duyệt Cốc Cốc Đạt Gần 24 Triệu Người Dùng