Video Marketing là xu hướng HOT nhất hiện nay. Với Youtube, video của bạn sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm Google.

Hiệu quả qua kênh bán hàng này cực kỳ tuyệt vời nếu bạn chịu khó đầu tư thời gian, công sức cho nó. Mặt khác, bạn có thể sử dụng chính những video trên Youtube đó để đưa lên website của mình. Giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm một cách dễ dàng.

kenh-ban-hang-qua-video-youtube-osinweb

Làm thế nào để bán hàng trên Youtube.

Đầu tiên, bạn dùng Gmail để đăng nhập vào Youtube. Sau đó, tạo một kênh riêng của bạn. Hãy đưa ra ý tưởng để làm video với nội dung sinh động và cuốn hút người xem.

Nên lựa chọn nội dung như thế nào?

Sự đầu tư nghiêm túc về mặt nội dung sẽ đem lại hiệu quả thiết thực. Bạn có thể làm video về review sản phẩm, về hướng dẫn sử dụng, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa. Ví dụ, với video mô tả sản phẩm bạn đang bán, hãy nhấn mạnh và giải thích các tính năng và tác dụng của sản phẩm đó

kenh-ban-hang-qua-video-youtube-osinweb

Youtube Analytics là công cụ theo dõi hiệu quả các Video. Youtube Analytics cho bạn biết được những Video mà mình đăng tải được truy cập từ những nguồn nào, đối tượng chủ yếu là ai. Từ đó, đưa ra chiến lược tiếp thị phù hợp nhất. Dù thế nào, nội dung video là cách để bạn bán hàng hiệu quả.

Với kênh bán hàng trên Youtube, bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Đặt tiêu đề đúng mục đích đối tượng, thể hiện ý đồ của người bán. Hãy nghĩ đến những từ khóa mà khách hàng có thể tìm kiếm và đưa ra tiêu đề thật hấp dẫn.
  • Đặt link về website bán hàng của bạn dưới phần mô tả video. Rất có thể, người xem Video có nhu cầu mua sẽ ghé vào website của bạn để xem thêm các sản phẩm khác. Chính những Video mà bạn đăng tải có thể làm kích thích nhu cầu mua của họ
  • Dưới phần mô tả Video, hãy đặt tag liên quan đến sản phẩm. Đây là cách khá hiệu quả trong việc giúp khách hàng có thể tìm kiếm những thông tin liên quan đến nội dung họ vừa tìm hiểu. Đồng thời, tag cũng là những từ khóa giúp người xem video dễ dàng đánh giá đây có thực sự là những video phù hợp với họ hay không.

kenh-ban-hang-qua-video-youtube-osinweb

Cách làm Video bán hàng trên Youtube

Cách 1: Chỉnh sửa Video trên điện thoại:

Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ tạo video miễn phí trên thiết bị di động. Bạn có thể dùng QUICK – đây là ứng dụng cho phép bạn tạo Video từ những ảnh chụp di động. Rất nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra còn một vài ứng dụng khác như iMove, Reel Director (với IOS), hoặc Magisto, VidTrim (với Android).

Cách 2: Chỉnh sửa Video trên máy tính

Camtasia là một ứng dụng chỉnh sửa Video mà bạn không thể bỏ qua . Ngoài ra, Camtasia còn có chức năng quay lại màn hình vô cùng tiện lợi cùng thanh công cụ rất dễ sử dụng

kenh-ban-hang-qua-video-youtube-osinweb

– Mẹo

Hãy đọc thêm về SEO Youtube để biết thêm cách phát huy tác dụng của Video nhé!