Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội (MXH) là công cụ kết hợp giữa công nghệ và tương tác xã hội nhằm gia tăng sự hiện diện của doanh nghiệp trên mạng truyền thông xã hội với chi phí thấp. Một số trang mạng xã hội phổ biến hiện nay là Facebook, Twitter, Youtube,…. Trong Digital Marketing, mạng xã hội là tiếng nói, là cách thức tiếp thị sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp đến với tất cả khách hàng nhanh chóng.

Liên kết mạng xã hội- thiết kế website osinweb

Cách mạng công nghệ 4.0 dần thay đổi thói quen mua hàng của người tiêu dùng. Thay vì phải đến tận nơi trải nghiệm và dùng thử sản phẩm, giờ đây khách hàng có xu hướng lựa chọn các hình thức mua bán trực tuyến. Những tính năng từ mạng xã hội cho phép người dùng có thêm nhiều trải nghiệm mua sắm, thêm nhiều sự lựa chọn khác nhau. Đối với nhiều doanh nghiệp, mạng xã hội là yếu tố sống còn trong các chiến dịch marketing quy mô. Xây dựng hình ảnh và phát triển thương hiệu thông qua mạng xã hội luôn được đầu tư và chăm sóc thường xuyên.

Mạng xã hội trong Digital Marketing

Trong Digital Marketing, mạng xã hội là công cụ giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật trong mắt khách hàng. Doanh nghiệp kết nối với khách hàng thông qua mạng xã hội. Mạng xã hội trở thành trợ thủ đắc lực giúp doanh nghiệp giải đáp nhanh chóng những phản hồi từ khách hàng. Mặt khác, doanh nghiệp sử dụng MXH để kết nối các doanh nghiệp khác kinh doanh cùng lĩnh vực. Qua đó, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời phân tích đối thủ cạnh tranh nhằm đưa ra giải pháp kinh doanh phù hợp.

Liên kết mạng xã hội- thiết kế website osinweb

Nhờ MXH, độ phủ sóng thương hiệu được mở rộng, hình sảnh sản phẩm/dịch vụ quảng bá rộng rãi. Vì vậy, hiệu quả kinh doanh thu về vượt ngoài sự mong đợi. MXH góp phần xây dựng lòng tin với khách hàng thông qua quá trình tương tác. Sử dụng MXH hợp lý, đúng thời điểm tạo hiệu quả truyền thông vô cùng lớn.

Vai trò của mạng xã hội đối với SEO website.

Seo website là quá trình tối ưu hóa website nhằm thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Trong quá trình SEO web, MXH đóng vai trò quan trọng đối với hiệu quả seo. Cụ thể là:

Mạng xã hội tạo ra các liên kết ngoài (backlink) vô cùng chất lượng cho website. Với số lượng người dùng khổng lồ, MXH là phương thức tuyệt vời để xây dựng sự hiện diện website của bạn tới đông đảo người dùng. Và tất nhiên, khi nhận được sự tương tác thường xuyên cùng tỉ lệ click chuột vào các đường dẫn ổn định, website của bạn hoàn toàn có khả năng đạt xếp hạng tìm kiếm cao. Từ đó nâng cao hiệu quả dịch vụ SEO cũng như các hoạt động kinh doanh online.

Liên kết mạng xã hội- thiết kế website osinweb

Các công cụ tìm kiếm hiện nay đánh giá chất lượng website thông qua độ uy tín cũng như độ tin cậy của chủ tài khoản MXH. Liên kết MXH như một “lá phiếu” đánh giá website của bạn. Website càng nhận được những đánh giá tích cực, càng có tốc độ chia sẻ nhanh, thì cơ hội đạt top xếp hạng tìm kiếm càng cao.

Hãy tham gia đầy đủ các nền tảng mạng xã hội lớn. Ví dụ, nếu bạn không có một tài khoản Facebook, hay Twitter, đồng nghĩa với việc bạn đang có nguy cơ mất đi một lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn. Tóm lại, tập trung thu hút lượng truy cập từ các tài khoản MXH rất quan trọng. Một chiến lược marketing hiệu quả không thể thiếu yếu tố mạng xã hội. Đây chắc chắn là một trong những mối quan tâm hàng đầu hiện nay.

Hiểu rõ vai trò của MXH với quá trình SEO, Osinweb thiết lập 50 tài khoản MXH và phát triển nội dung đa dạng trên các tài khoản đó cho khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ thiết kế và chăm sóc website tại Osinweb. Chúng tôi xây dựng một website hấp dẫn, thu hút, có thiết kế đẹp và thẩm mỹ. Và hơn hết, website của quý khách được đảm bảo đạt chuẩn SEO.

Liên kết mạng xã hội- thiết kế website osinweb

Osinweb- quyết tâm đưa doanh nghiệp xuất hiện online

Hotline: 098 735 7777

Website: osinweb.vn

Email: info@osinweb.vn

Địa chỉ: Tầng 2 Toà nhà N07B2, KĐT Mới Dịch Vọng, Đường Thành Thái, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

TỔNG ĐÀI ẢO

QUẢNG CÁO GOOGLE VÀ FACEBOOK