Thống kê cho thấy, 80% người dùng hiện nay khi tìm kiếm trên internet chỉ xem những kết quả hiển thị ở top 1, đặc biệt là Google. Do vậy, website lọt top 1 kết quả tìm kiếm vô cùng quan trọng. Để đạt được điều đó, mỗi website cần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Quá trình nâng cao thứ hạng website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (ở đây là Google). Thông qua các phương pháp tác động cấu trúc, nội dung website. Một tiêu chí quan trọng của Google khi xếp hạng website là đánh giá các liên kết trong và ngoài web. Hay nói cách khác là đánh giá website thông qua hệ sinh thái các website hỗ trợ, cùng lĩnh vực, cùng ngành nghề.

liên kết trong website - osinweb

Tạo liên kết và xây dựng Hệ sinh thái website

Hệ sinh thái website

Hệ sinh thái website hiểu đơn giản là xây dựng một mạng lưới rộng khắp các website có khả năng liên kết chặt chẽ với nhau. Điều này mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng, từ giải trí đến công việc. Thay đổi hoàn toàn trải nghiệm lướt web thường thấy trong cuộc sống. Chỉ một lần truy cập, bạn có thể kết nối được với được với tất cả website cùng lĩnh vực, cùng ngành nghề.

Liên kết trong và ngoài website

Liên kết website- hay còn gọi là Backlink. Chính là những đường link dẫn về website của bạn được đặt trên 1 website khác. Đây cũng là hình thức phổ biến giới thiệu trang web đến với khách hàng. Nó đóng vai trò là công cụ điều hướng người dùng ghé thăm trang web của bạn. Từ đó, bạn có khả năng khai thác những khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Google hiện đánh giá cao những trang web có Backlink chất lượng. Việc được nhắc đến nhiều lần thông qua Backlink chứng tỏ website của bạn nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Và tất nhiên, Google luôn coi trọng các website uy tín này. Có thể nói, mỗi liên kết giống như phiếu bầu cho một website. Trang web của bạn càng có nhiều phiếu bầu chất lượng thì website càng có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

liên kết trong website - osinweb

Một vài lưu ý khi tạo liên kết

Khi tạo liên kết, hãy hướng đường link đến những website có độ tin tưởng nhất định. Tốt nhất là các website có cùng chủ đề, cùng lĩnh vực, cùng ngành nghề. Quan trọng hơn cả là hướng đến người đọc, có giá trị và cần thiết. Google phát triển các thuật toán có thể đánh giá backlink kém chất lượng hoặc nội dung không liên quan đến website của bạn. Xếp hạng tìm kiếm website trên công cụ này từ đó cũng bị ảnh hưởng. Không cần quá nhiều liên kết, nhưng quan trọng mỗi liên kết phải chất lượng, đạt tiêu chí. Ngoài ra, bạn cần lưu ý nếu không may đường link website của bạn nằm ở những web có nội dung xấu. Tốt nhất nên kiểm tra website thường xuyên và có các biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Xây dựng hệ sinh thái hoàn thiện cho một website mất khá nhiều thời gian. Đồng thời, mỗi website phải liên tục nắm bắt những thay đổi của thuật toán nhằm đưa ra giải pháp SEO phù hợp. Tuy nhiên, về lợi ích lâu dài, chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả vô cùng to lớn. Nếu bạn muốn trang web của mình thu được một kết quả SEO tốt. Nhưng không có thời gian và cho rằng trang web của mình cần sự trợ giúp từ bên ngoài, hãy cân nhắc thuê một chuyên gia SEO

liên kết trong website - osinweb

Osinweb- quyết tâm đưa doanh nghiệp xuất hiện online

OsinWeb cung cấp dịch vụ thiết kế và chăm sóc website chuẩn SEO. Quý khách sẽ có 1 website hấp dẫn, thu hút, có thiết kế đẹp và thẩm mỹ. Và hơn hết, website của quý khách được đảm bảo đạt chuẩn SEO.

Hotline: 098 735 7777

Website: osinweb.vn

Email: info@osinweb.vn

Địa chỉ: Tầng 2 Toà nhà N07B2, KĐT Mới Dịch Vọng, Đường Thành Thái, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Website Trong Digital Marketing

Mạng Xã Hội Trong Digital Marketing