QUY TRÌNH THIẾT KẾ WEBSITE – OSINWEB

Dựa trên kinh nghiệm thực tế thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp. Cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực máy móc, thiết bị & phương tiện vận tải. Osinweb đúc kết lại thành 10 bước để thiết kế một Website chuẩn SEO dưới đây.

Bước 1: Xác định yêu cầu

Bước 2: Trao đổi thông tin với Doanh nghiệp

Bước 3: Lập giao diện Demo

Bước 4: Ký kết hợp tác:

Bước 5: Xây dựng nội dung

Bước 6: Thảo luận

Bước 7: Điều chỉnh

Bước 8: Vận hành

Bước 9: Hướng dẫn và đào tạo

Bước 10: Bàn giao

Qui trình thiết kế website

Bước 1: Xác định yêu cầu

Bước quan trọng đầu tiên trong quá trình thiết kế website là phải xác định được yêu cầu thực tế & mong muốn của doanh nghiệp. Hay nói cách khác là phải trả lời được các câu hỏi:

  • Đối tượng khách hàng của doanh nghiệp là ai?
  • Khách hàng quan tâm tới cái gì?
  • Doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ hay sản phẩm gì?
  • Định hướng chiến lược của doanh nghiệp cũng như định hướng dịch vụ, sản phẩm là gì?

Nếu như xác định yêu cầu sai sẽ dẫn tới việc thiết kế website cũng sai định hướng & mục tiêu của Doanh nghiệp.

Bước 2: Trao đổi thông tin với Doanh nghiệp

Sau khi xác định được yêu cầu của Doanh nghiệp thì cần phải trao đổi để xác nhận tất cả những yêu cầu đó là chính xác. 

Nếu chưa chính xác hoặc chưa đủ thì cần phải sửa chữa & bổ sung thông tin.

Đây là những việc vô cùng quan trọng khi thiết kế website cho doanh nghiệp.

Bước 3: Lập giao diện Demo

Dựa trên những yêu cầu về ý nghĩa website, lĩnh vực kinh doanh, tông màu,… từ khách hàng. Đề xuất một số giải pháp khác nhau cho website khách hàng.Từ đó xây dựng demo giao diện, chức năng, bố cục cho website  

Tiếp theo Upload bản demo và gửi cho khách hàng duyệt. Chỉnh sửa bản demo (nếu cần) và khách hàng duyệt đến khi hài lòng.

Bước 4: Ký kết hợp tác:

Hợp đồng ký kết được thực hiện sau khi khách hàng chốt giao diện và tính năng website. 

Thủ tục nhanh gọn, minh bạch, hỗ trợ khách hàng tối đa.

Bước 5: Xây dựng nội dung

Xây dựng nội dung website theo thỏa thuận ký kết hợp tác đã được hai bên thống nhất.

Thiết kế cấu trúc, phát triển hệ thống nội dung website hướng đến trải nghiệm người dùng web. Đảm bảo bố cục nội dung hợp lý, khoa học, dễ tìm kiếm thông tin.

Khách hàng kiểm tra và xác nhận.

Bước 6: Thảo luận

Ở giai đoạn này, Osinweb sẽ liên hệ với khách hàng xem thử và chỉnh sửa. Nếu khách hàng có ý kiến hoặc nguyện vọng thay đổi nội dung, Osinweb nhanh chóng điều chỉnh theo phản hồi khách hàng.

Thảo luận, đề xuất một số tính năng website theo yêu cầu khách hàng. Ví dụ, với một website bán hàng, khách hàng cần một số tiện ích như hộp thoại tư vấn trực tiếp, đặt mua hàng trực tuyến, thanh toán trực tuyến, tích hợp tài khoản mạng xã hội,… Tóm lại, các tính năng được xây dựng phù hợp với phương hướng hoạt động của website.

Bước 7: Điều chỉnh

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng nhằm chắc chắn website của khách hàng không gặp bất kỳ lỗi nào trong quá trình thiết kế. Kiểm tra và chỉnh sửa theo yêu cầu khách hàng.

Tại bước 7, chúng tôi kiểm tra và điều chỉnh website nhằm đảm bảo không sai lệch với thiết kế theo thỏa thuận ban đầu. Duy trì các phần mềm website hoạt động tốt. Hoàn thiện các tính năng còn thiếu sót.

 Khách hàng kiểm tra toàn bộ hệ thống website một lần nữa.

Bước 8: Vận hành

Sau khi hoàn tất thiết kế website và đảm bảo không phát sinh lỗi, website của quý khách chính thức đi vào hoạt động.

Website vận hành chính thức bao gồm giao diện, nội dung, tính năng đã được thỏa thuận giữa hai bên.

Osinweb cung cấp dịch vụ thiết kế và chăm sóc web chuẩn SEO. Vì vậy, ngay khi website của Quý khách chính thức vận hành, chúng tôi sẽ tiến hành tối ưu hóa website. Đây là công cụ giúp website của khách hàng đạt top tìm kiếm trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm như Google,Bing,…. Tối ưu hóa website giúp quý khách khai thác tối đa hiệu quả sử dụng web, đồng thời thu hút lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ.

Bước 9: Hướng dẫn và đào tạo

Osinweb hướng dẫn, đào tạo, giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến quá trình vận hành website. Với khung sườn thiết kế sẵn, Osinweb cung cấp tài khoản quản trị web (Admin) cho khách hàng. Tài khoản Admin giúp quý khách dễ dàng chủ động cập nhập sản phẩm/dịch vụ của mình mà không cần nhờ đến đội ngũ thiết kế web. Chúng tôi hỗ trợ Quý khách 24/7

Bước 10: Bàn giao

Bước cuối cùng trong quy trình thiết kế website tại Osinweb là bàn giao website. Quá trình bàn giao bao gồm tất cả giấy tờ liên quan đến quản lý Hosting (lưu trữ dữ liệu), Domain (tên miền) cho khách hàng. Hỗ trợ bảo hành và backup dữ liệu định kỳ cho website của khách hàng. 

Trên đây là quy trình thiết kế website chi tiết tại Osinweb.vn. Với mong muốn đem đến một sản phẩm website chất lượng cho khách hàng, Osinweb không ngừng cải thiện và xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp.

OsinWeb cung cấp dịch vụ thiết kế và chăm sóc website chuẩn SEO. Bạn sẽ có một website hấp dẫn, thu hút, có thiết kế đẹp và thẩm mỹ. Và hơn hết, website của bạn được đảm bảo đạt chuẩn SEO. 

Osinweb- quyết tâm đưa doanh nghiệp xuất hiện online

Hotline: 098 735 7777

Website: osinweb.vn

Email: info@osinweb.vn

Địa chỉ: Tầng 2 Toà nhà N07B2, KĐT Mới Dịch Vọng, Đường Thành Thái, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

ĐĂNG KÝ DOMAIN (TÊN MIỀN)

HOSTING