Digital Marketing là việc sử dụng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và truyền thông. SEO Website là 1 trong các công cụ quan trọng của Digital Marketing. SEO được sử dụng nhằm tối ưu website, xây dựng chúng thân thiện với các công cụ tìm kiếm – nhất là Google. Từ đó website có khả năng đạt thứ hạng cao trên các máy chủ tìm kiếm này.

seo trong digital marketing- Osinweb

SEO Website trong Digital Marketing

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là quá trình làm cho một trang web dễ tìm, dễ thu thập dữ liệu và dễ phân loại. Trong Digital Marketing, SEO đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhờ SEO, doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật giữa hàng ngàn doanh nghiệp khác kinh doanh cùng lĩnh vực. Hơn hết, SEO giúp bạn luôn đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Người dùng hiện nay có xu hướng tìm kiếm địa chỉ web thông qua công cụ tìm kiếm thay vì truy cập trực tiếp tại thanh URL. Cùng với đó là sự ưu tiên hàng đầu của khách hàng dành cho những website xuất hiện tại trang tìm kiếm đầu tiên. Vì vậy, không khó hiểu khi các tổ chức, doanh nghiệp, và cá nhân sở hữu website đều cùng nhau chạy đua tranh giành thứ hạng tìm kiếm. Tất nhiên với một vị trí đầu bảng, doanh nghiệp của bạn sẽ được nhiều người biết đến, tỷ lệ nhấp chuột và khả năng chuyển đổi đơn hàng sẽ cao hơn.

seo trong digital marketing- Osinweb

Chi phí thực hiện SEO web thấp hơn nhiều so với các hình thức quảng cáo khác. Việc duy nhất bạn cần bỏ ra chính là thời gian. Mặt khác, SEO website đánh giá chính xác những gì khách hàng cần và muốn. Đối với một doanh nghiệp, truyền thông và quảng cáo vô cùng cần thiết. SEO đem đến cho bạn cơ hội tiếp thị website miễn phí, nhanh chóng, hiệu quả. Giải quyết kịp thời các vấn đề như nội dung nghèo nàn, giao diện lỗi thời hay liên kết kém chất lượng. Tóm lại, SEO mang đến những lợi ích lâu dài cho các doanh nghiệp kinh doanh online.

Cách thức hoạt động quá trình SEO Website.

Trong SEO có 2 yếu tố quan trọng nhằm đánh giá thứ hạng các trang web là SEO Onpage và SEO Offpage. Cả 2 công việc SEO on-page và off-page đều có vai trò nhất định trong việc cải thiện xếp hạng của trang web.

seo trong digital marketing- Osinweb

Seo Onpage

Đối với Seo Onpage, nội dung là yếu tố quan trọng nhất. Nội dung ảnh hưởng đến tiến độ và thành công của chiến lược Seo Onpage. Đảm bảo nội dung Website chứa từ khóa mục tiêu phù hợp. Các từ khóa liên quan cần được sử dụng hợp lý và trải đều xuyên suốt bài viết. Nội dung đăng tải cần có sự liên kết ổn định, cập nhập xu hướng, hợp thời. Hãy cố gắng cập nhập nội dung đều đặn nhằm duy trì thứ hạng ổn định.

Quá trình SEO hiệu quả là khi người tìm kiếm nhấp chuột vào địa chỉ website của bạn. Và điều này được thực hiện bằng cách thao tác thẻ mô tả (Meta description). Meta description dùng để mô tả ngắn gọn nội dug bài viết của bạn.  Thẻ này hiển thị ngay trên trang kết quả tìm kiếm, đóng vai trò như một cụm từ quảng cáo ngắn. Một meta description ấn tượng, rõ ràng sẽ thu hút khách hàng đến với website của bạn.

seo trong digital marketing- Osinweb

Seo Offpage

Bên cạnh Seo Onpage, Seo Offpage cũng tác động mạnh mẽ tới quá trình SEO Website. Thay vì tập trung các yếu tố trong website như Seo Onpage, Seo Offpage phát triển các liên kết bên ngoài website (còn gọi là Backlink), liên kết các trang mạng xã hội hoặc Social media. Seo Offpage xây dựng liên kết ngoài chất lượng dẫn tới website của bạn. Thao tác này góp phần tăng độ phổ biến website, thu hút lượng khách hàng tiềm năng. Google hiện nay đánh giá cao những website có nguồn backlink chất lượng. Các thuật toán cho phép nó đánh giá giá trị một trang web dựa trên số lượng và chất lượng của backlink. Vì vậy, backlink giống như tấm phiếu giúp bạn đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm này.

SEO website xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 2008. Sau đó phát triển nhanh chóng và ngày càng chứng minh vai trò quan trọng của mình với Digital Marketing. Các thuật toán xếp hạng tìm kiếm ngày nay luôn thay đổi. Vậy nên không có hệ thống SEO nào tồn tại vĩnh viễn. Mặt khác, hành vi mua hàng trực tuyến của khách hàng là khác nhau, các công cụ tìm kiếm cũng có những tiêu chí xếp hạng riêng. Vì vậy SEO website là cả quá trình dài cần sự đầu tư nghiêm túc. Hãy coi trọng và tối ưu hóa nó một cách hợp lý. Như vậy, quá trình Digital Marketing của bạn mới đạt kết quả tốt.

seo trong digital marketing- Osinweb

Nội Dung (Content) Trong Digital Marketing

Nội Dung (content) trong Digital Marketing là hình thức tiếp thị tập trung vào việc xây dựng, phân phối và xuất bản nội dung trên nền tảng trực tuyến. Content Marketing được sử dụng nhằm thu hút sự chú ý, tăng nhận thức về thương hiệu. Đồng thời tạo ra sự tín nhiệm cho doanh nghiệp, phát triển lượng khách hàng tiềm năng.

nội dung content trong digital marketing Osinweb

Nội dung trong Digital Marketing

Từ khóa

Trước khi xây dựng nội dung, bạn cần dành thời gian nghiên cứu từ khóa. Chỉ khi lựa chọn đúng từ khóa mới có thể đem lại hiệu quả cao nhất cho website của bạn. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khóa cho nội dung website. Các ứng dụng này cho phép bạn lựa chọn từ khóa phù hợp nhất.

Không nên cài quá nhiều từ khóa một lúc vào nội dung. Điều này có thể làm cho mạch văn bị lủng củng, vấp váp, gây khó chịu cho người đọc. Cần sử dụng từ khóa hợp lý, đủ để làm nổi bật những từ khóa chính.

Bạn có thể áp dụng một số tỷ lệ từ khóa như: mật độ từ khóa chiếm 3-5% nội dung, từ khóa lặp lại khoảng 3-5 lần, phân bổ đồng đều đầu, giữa,cuối nhằm đạt kết quả SEO tốt nhất.

nội dung content trong digital marketing Osinweb

Nội dung hấp dẫn

Nội dung hấp dẫn cần tạo sự độc đáo, mới lạ, cập nhập các xu hướng mới. Khéo léo lồng ghép những bài viết liên quan nhằm giữ chân người đọc ở lại website của bạn lâu hơn.

Xây dựng nội dung dễ đọc, sử dụng chữ đậm hoặc nghiêng làm nổi bật nội dung quan trọng. Phần mở đầu hãy tạo sự hấp dẫn, gợi mở vấn đề, hứng thú cho người đọc. Phông chữ phù hợp với tất cả các thiết bị

Hãy làm mới nội dung đều đặn. Các công cụ tìm kiếm hiện nay đánh giá rất cao những website được cập nhập nội dung thường xuyên. Nhờ vậy, website của bạn có khả năng tăng thứ hạng trên các kết quả tìm kiếm. Mặt khác, người đọc cảm thấy cuốn hút và có khả năng quay lại website của bạn nhiều lần.

nội dung content trong digital marketing Osinweb

Tối ưu thẻ,link

Thẻ và link cần lồng ghép khéo léo từ khóa. Đặc biệt 2 thẻ Title (thẻ tiêu đề) và Meta Desctiption (thẻ mô tả)phải chứa các từ khóa quan trọng.

Một yếu tố quan trọng của nội dung chuẩn SEO là các liên kết, đường link trong và ngoài website.

Link nội bộ tạo sự liên kết giữa các trang, bài viết trong website, nội dung này móc nối liên quan đến nội dung khác. Qua đó, các thuật toán đánh giá website của Google- công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay cũng hiểu nội dung website của bạn rõ hơn.

Ngoài ra không thể bỏ qua các link ngoài chất lượng vào nội dung. Đây là đường link liên kết tới các website khác cùng lĩnh vực hoặc các trang thông tin tham khảo. Hãy đảm bảo website được liên kết đến có độ tin tưởng nhất định. Các link liên kết ngoài sẽ giúp người dùng đọc nhiều hơn về một chủ đề. Đem lại trải nghiệm sử dụng web nhanh chóng, tiện lợi.

nội dung content trong digital marketing Osinweb

Nội dung content trong Digital Markating là hình thức tiếp thị khách hành vô cùng quan trọng. Xây dựng nội dung phù hợp, đúng mục tiêu đối tượng góp phần tạo nên thành công của chiến dịch Marketing.

Osinweb cung cấp dịch vụ Digital Marketing uy tín với Content (nội dung) chất lượng. Chúng tôi xây dựng website có thiết kế đẹp, thẩm mỹ, đảm bảo chuẩn SEO. Cập nhập và làm mới nội dung đều đặn, phát triển khách hàng mục tiêu, mở rộng cơ hội kinh doanh online.

Osinweb- quyết tâm đưa doanh nghiệp xuất hiện online

Hotline: 098 735 7777

Website: osinweb.vn

Email: info@osinweb.vn

Địa chỉ: Tầng 2 Toà nhà N07B2, KĐT Mới Dịch Vọng, Đường Thành Thái, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Marketing

Website Trong Digital Marketing