Vì Sao Phải Cần Tối Ưu Hóa Hình Ảnh

Nếu không có hình ảnh, website sẽ giống như một bức tường đầy chữ. Để thu hút người đọc, bạn cần chèn vào một hay nhiều ảnh làm nổi bật vấn đề. Những hình ảnh này sẽ phân đoạn nội dung cho bạn, giúp bài viết dễ đọc hơn. Chưa kể những thông tin chứa trong hình cũng có thể tăng traffic. Vì google có tính năng search theo hình ảnh. Nhưng, để hình ảnh không làm ảnh hưởng đến kích thước site, chúng ta còn cần tối ưu hóa hình ảnh.

Ngay cả khi bạn có hình ảnh đẹp rõ nét, phù hợp với ý tưởng nội dung mà mục tiêu bạn hướng tới. Nhưng đa phần, các bạn thường chỉ đơn giản upload ảnh lên website. Mà không nén ảnh hoặc tối ưu ảnh, việc này gây ra nhiều thiệt hại không lường trước được.

Bạn có biết rằng : Tốc độ tải trang của 1 trang web thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ cấu hình server, nơi đặt server, code thế nào ra sao…. Ngoài ra, còn có “độ nặng” của các hình ảnh (icon, ảnh trong assets, ảnh người dùng upload,…) cũng ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Tối ưu hóa hình ảnh website osinweb

Google và các công cụ tìm kiếm khác rất ghét những website chạy chậm.

Bạn có thể thử search bất kỳ từ khóa nào phổ biến, các site đứng đầu thường load rất nhanh phải không?

Lợi ích tối ưu hóa hình ảnh, thứ hạng tìm kiếm của bạn sẽ được cải thiện ngay.

  • Tối ưu ảnh giúp cải thiện tốc độ tải trang :

Nếu trang của chúng ta mất quá nhiều thời gian để tải, người dùng có thể cảm thấy khó chịu vì phải chờ đợi và chuyển sang một thứ khác hay ho hơn.

  • Tối ưu ảnh giúp cải thiện SEO:

Các tệp lớn làm chậm trang web và các công cụ tìm kiếm thì “ghét” các trang web chậm. Google sẽ thu thập thông tin và lập chỉ mục hình ảnh trong trang web của chúng ta. Giúp tìm ra kết quả nhanh hơn cho tìm kiếm hình ảnh.

  • Tạo bản sao lưu sẽ nhanh hơn.

  • Kích thước file hình ảnh nhỏ hơn thì việc sử dụng băng thông sẽ ít hơn.

  • Cần dung lượng lưu trữ ít hơn trên server.

Tối ưu hóa hình ảnh trên website không phải là một việc khó khăn hay mất thời gian. Và có thể trở thành một bước trong quy trình viết bài của bạn. Nếu bạn không tối ưu ảnh, về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng mức độ thành công của website bạn.

Osinweb sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ bạn làm công việc này một cách tốt nhất.

Cách thiết kế Banner cho website

Cách viết bài chuẩn SEO