Viết bài –  tạo chất lượng cho website

Viết bài để giới thiệu về công ty, sản phẩm hay dịch vụ doanh nghiệp của bạn. Đồng thời, các bài viết đó tạo giá trị cho website hoàn toàn không phải là quá khó. Chỉ cần chút thời gian, chút kỹ năng tổng hợp, chút kiến thức về thứ mà mình viết. Và quan trọng nhất là chút mục đích ý tưởng của chính doanh nghiệp bạn vào bài viết.

1/Viết gì vào website của bạn?

Tìm chủ đề để viết sẽ là thứ khá khó khăn với bạn trong thời gian đầu. Tuy nhiên, cái bạn cần viết nội dung trên website sẽ được chia thành 2 mục đích chính :

  1. Trả lời những câu hỏi của người dùng.
  2. Cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng.

Những câu hỏi của người dùng.

Nhiều người dùng có xu hướng đặt câu hỏi cho Google. Biết được những thắc mắc phổ biến của người dùng và khai thác những thắc mắc. Điều đó luôn là một trong những cách giúp bạn lên Google nhanh nhất.

Hãy để ý những câu hỏi mà khách hàng thường hỏi bạn. Những thắc mắc của họ về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đó sẽ là những chủ đề mà bạn nên khai thác nếu bạn chưa biết viết gì lên website của mình.

Thông tin hữu ích cho người dùng.

Những thông tin mà bạn vô tình đọc được trên mạng. Những thông tin hay, những thông tin mà bạn cảm thấy bổ ích cho người đọc của mình. Bạn có thể tổng hợp nó rồi viết lại lên website.

2/Tối ưu ảnh, Link và các từ khóa trong bài viết :

 

  • Tối ưu các hình ảnh:

seo hinh anh osinweb

Nếu bạn sử dụng nhiều hình ảnh trong một nội dung dài mà không tối ưu, nó sẽ dẫn tới bất lợi.

Có thể nó sẽ làm website của bạn tải chậm hơn, điều này là không tốt cho trải nghiệm người dùng.

Các hình ảnh không đồng nhất về kích thước, không liên quan nội dung. Sẽ dẫn tới bài viết của bạn không gây được thiện cảm với người đọc.

 

  • Tối ưu các link liên kết và đường dẫn bài viết :

 

Tối ưu các liên kết là tất cả mọi thứ xung quanh. Việc bạn xây dựng liên kết để bài viết của bạn trở nên sâu sắc, mang tính thuyết phục mạnh mẽ. Giúp Google hiểu rằng, nội dung của bạn phù hợp với mục đích của người tìm kiếm.

 

  • Lựa chọn các từ khóa liên quan :

lua chon tu khoa viet bai osinweb

Bạn mong muốn người đọc có thể tiếp cận website của bạn một cách nhanh chóng và tự nhiên. Mong muốn đó về lý thuyết là có thể, còn thực tế thì gần như là không bao giờ.

Chính vì vậy, việc lựa chọn và tối ưu từ khóa. Rồi chia sẻ nội dung đó lên các trang mạng xã hội là cách nhanh nhất và tốt nhất để lan tỏa bài viết của bạn.

Tuy nhiên, bạn được đón nhận ở mạng xã hội này không có nghĩa ở mạng khác cũng sẽ như vậy. Điều quan trọng là bạn biết được đối tượng mục tiêu của mình hoạt động ở đâu nhiều hơn và tập trung tương tác vào đó.

Viết bài và tối ưu hóa công cụ là luôn cần thiết với website của bạn

Các công cụ tìm kiếm đang có hàng tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Và các công cụ tìm kiếm đó tạo ra không phải để phục cho số ít người. Chính vì vậy, làm sao bạn có thể là sự lựa chọn của các công cụ tìm kiếm đó.

Osinweb sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn làm điều đó một cách tốt nhất nếu bạn còn chưa hiểu rõ. Đồng thời giúp bạn hiểu thêm người đọc đang muốn gì, từ đó chỉnh sửa bài viết hoặc có thêm ý tưởng cho bài viết mới.

Thiết kế logo, banner cho website